[TechNews] Adobe chính thức hỗ trợ Photoshop cho máy tính Mac M1

[TechNews] Adobe chính thức hỗ trợ Photoshop cho máy tính Mac M1

Adobe thông báo phiên bản Photoshop mới vừa ra mắt, cho phép phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng này hoạt động nguyên bản trên các máy tính Mac trang bị chip APPLE M1. Tin này diễn ra gần năm tháng sau khi Adobe thông báo các phiên bản nguyên bản sẽ sớm ra mắt và sau nhiều tháng thử nghiệm nội bộ và beta công khai.

 

Phiên bản Photoshop mới cho chip Apple Silicon bao gồm gần như toàn bộ các tính năng của Photoshop. Phiên bản này hứa hẹn các lựa chọn nhanh hơn và các bộ lọc trong số các nâng cấp hiệu suất tổng thể. Adobe có viết, ‘Các bài thử nghiệm nội bộ của chúng tôi cho thấy Photoshop cung cấp các mức độ thu nhận hiệu suất đáng kể trên toàn ứng dụng dành cho khách hàng sử dụng [máy tính Mac chip M1].’ Các thử nghiệm nội bộ của Adobe thể hiện một phạm vi tính năng rộng rãi nhanh hơn hơn khoảng 1.5 lần ở phiên bản mới cho máy tính Mac M1 so với ‘các hệ máy đời trước với cấu hình tương tự.’ Việc thử nghiệm bao gồm rất nhiều hoạt động, trong đó có mở và lưu tập tin, chạy các bộ lọc, sử dụng những công cụ nặng như Content-Aware Fill hay Select Subject.

 

Điểm đánh giá Adobe mới đây cho thấy một số hoạt động thậm chí còn nhanh hơn. Lý do đáng chú ý cho việc lần phát hành công khai đầu tiên hứa hẹn hiệu suất ấn tượng như vậy là bởi chương trình thử nghiệm beta của Adobe. Adobe khẳng định hãng sẽ còn tiếp tục phát triển khi họ vẫn đang làm việc với Apple để tối ưu hiệu suất lên cao hơn nữa.

Dẫu vậy, không phải tính năng nào cũng xuất hiện trong bản phát hành đầu tiên, do đó, sẽ không phải người dùng nào cũng muốn nâng cấp ngay lên phiên bản Photoshop cho Apple Silicon. Một số tính năng như Invite to Edit Cloud Documents và Preset Syncing đều chưa có mặt trong bản phát hành này. Nếu bạn cần có những tính năng này trong quá trình làm việc của bạn, bạn sẽ muốn sử dụng tiếp Rosetta 2 cho Photoshop cho đến khi chúng được bổ sung ở dạng nguyên bản.

Dù sao thì tin tức này nói chung vẫn sẽ làm nhiều người dùng Mac M1 hân hoan cho một tương lai nhiều tiềm năng. Ngay từ hôm nay, bạn đã có thể tải bản Photoshop mới và tự thử sức.